Sau khi cãi nhau với cha mẹ, một cô gái ở Trung Quốc đã bỏ nhà ra đi và gia đình tưởng rằng cô đã chết nhưng cuối cùng lại tìm thấy trong một quán Internet.

Chỉ vì giận bố mẹ, Xiao Yun đã cắt đứt liên lạc với cha mẹ từ năm 2005 khi cô mới 14 tuổi. Sau một thời gian dài tìm kiếm vô vọng, gia đình nghĩ rằng Yun đã chết.
Trong suốt 10 năm sau đó, Yun sử dụng chứng minh thư với tên giả, sống lang thang, không nhà và không có thu nhập ổn định. Cảnh sát tình cờ phát hiện ra cô khi đi kiểm tra định kỳ tại các quán Internet ở Chiết Giang. Khi bị chất vấn về căn cước giả, Yun thú nhận cô đã bỏ nhà vì không chịu được người mẹ ghê gớm. 
Hình ảnh đoàn tụ của hai mẹ con. Ảnh: Shanghaiist.
Hình ảnh đoàn tụ của hai mẹ con. Ảnh: Shanghaiist.
Cô dành phần lớn thời gian chơi game, ăn ngủ tại quán cafe và xin tiền bố thí từ khách hàng. Cảnh sát phạt Yun 230 USD và liên hệ lại với cha mẹ cô. Mẹ Yun vẫn dùng số điện thoại từ năm 2005 với hy vọng một ngày nào đó con gái sẽ gọi về. 
"Tôi vốn nóng nảy nên thường mắng con bé. Nhưng giờ đã 10 năm trôi qua và nó đã trưởng thành rồi. Tôi sẽ không bao giờ mắng con nữa", người mẹ chia sẻ với một tờ báo địa phương.
Minh Minh