Đăng ký Google Adsense tại Việt Nam giờ đây đã không còn quá khó khăn như hơn một năm về trước. Ở cái thời điểm mà Google Adsense chưa khả dụng cho Việt Nam. Tại thời điểm đó các Webmaster chỉ có thể lách luật, bằng cách này hay cách khách mua một tài khoản Google Adsense với giá từ một đến vài triệu đồng hoặc xây dựng các website với nội dung tiếng Anh sau đó đăng ký Adsense và quay về với tiếng Việt. Tất nhiên các các lách luật như thế sẽ phải chịu một mức rủi ro như tài khoản bị khóa vô thời hạn. Cùng đồng nghĩa với việc Website đó không còn khả năng kiếm tiền nữa. Hoặc Google sẽ loại Website đó ra khỏi chương trình quảng cáo của họ.

Trong bài viết này Tôi sẽ chia sẻ với các bạn quá trình tôi đã đăng ký Adsense cho Blog thế nào. Ở ngay thời điểm mà trong chính sách của Google có ghi rõ ràng rằng Các Website tại Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ phải có tuổi đời ít nhất 6 tháng mới được đăng ký. Nhưng chỉ thành lập được 3 tháng và sau 2 lần Gửi đơn đăng ký Google Adsense tôi đã thành công.
Trước khi phân tích về cách nhanh nhất để đăng ký thành công tài khoản Google Adsense chúng ta hãy tìm hiểu qua các chính sách cơ bản, điều khoản và điều kiện để tham gia Google Adsense.

Điều kiện đăng ký Google Adsense

1. Bạn cần có một Website

Đây là điều kiện đầu tiên nếu bạn muốn đăng ký Google Adsense. Bạn phải có một Website với quyền có thể chỉnh sửa HTML. Đơn giản nhất là bạn có thể tạo ngay một blog sử dụng dịch vụ blog miễn phí của Google. Hoặc bạn có thể mua một tên miền và hosting, xây dựng cho mình một website hoàn toàn độc lập sử dụng các mã nguồn miễn phí, trả phí hoặc tự code.

2. Bạn cần trên 18 tuổi

Google thông báo rằng họ chỉ chấp nhận những người trên 18 tuổi tham gia chương trình của họ.

3. Website phải tuân thủ các chính sách của Google.

Website của bạn phải có nội dung tốt, không viết về các nội dung như:
  • Sex – khiêu dâm
  • Cá độ
  • Mua bán hàng giả
  • Phê bình chính trị, tôn giáo.
  • Hack – Crack…

4. Nội dung không vi phạm bản quyền

Bản quyền ở đây là các sản phẩm số liên quan tới âm nhạc, phim, hình ảnh, video. Ngoài ra các sản phẩm như phần mềm, mã nguồn, theme, template có trả phí đều là các danh mục liên quan tới bản quyền mà bạn cần tránh.

5. Website không được chứa mã độc

Trước khi gửi đơn đăng ký bạn hãy truy cập vào Google Webmaster Tools kiểm tra ở phần Vấn đề bảo mật. Nếu có cảnh báo Website của bạn đang chứa mã độc thì phải tìm và gỡ bỏ ngay lập tức trước khi gửi đơn đăng ký.

6. Website không chứa các quảng cáo từ các nhà quảng cáo tương tự.

Nếu website của bạn đang chứa các quảng cáo cùng lĩnh vực CPC và CPM như Google Adsense thì hãy gỡ mọi quảng cáo đó ra trước khi gửi đi thông tin đăng ký của mình.

7. Website phải hoạt động trên 6 tháng.

Rất mừng là Việt Nam đã không còn nằm trong danh sách bắt buộc phải có Website hoạt động từ 6 tháng trở lên mới được tham gia chương trình. Hiện tại chỉ người dùng ởTrung Quốc hoặc Ấn Độ mới phải tuân thủ điều kiện cuối cùng này.
Điều kiện website hoạt động 6 tháng mới được tham gia Google Adsense
Website tại Việt Nam không còn bị giới hạn về tuổi đời 6 tháng khi tham gia chương trình quảng cáo của Google
Trước đây, khi đăng ký Website của tôi mới chỉ hoạt động được 3 tháng. Ở lần đầu tiên tôi đã thất bại khi gửi đơn đăng ký Google Adsense tôi cứ nghĩ rằng lý do là do website chưa đủ 6 tháng nhưng không phải thế.
Nguyên văn nội dung Email Google đã gửi cho tôi:
Email từ chối đăng ký Adsense từ Google
Email từ chối đăng ký Adsense từ Google
Và tôi đã dành ra 2 tiếng để hoàn thiện các phần mà tôi cho là cần thiết để Website của mình được chấp nhận tham gia Google Adsense. Tôi tiếp tục gửi lại đơn đăng ký Google Adsense và hơn 1 tuần sau thì tôi được chấp nhận tham gia chương trình của Google
Các bạn nên tối ưu các vấn đề sau:

1. Nội dung chất lượng

Hãy tự mình viết và phát triển nội dung trong thời gian đầu. Tôi nghĩ nếu bạn là nhà quảng cáo thì chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn hiển thị quảng cáo trên một trang kém chất lượng đâu. Vậy hãy đầu tư vào nội dung và đó chính là hướng đầu tư đúng đắn, có lợi cho SEO và đây chính là điều mà Google khuyến cáo.

2. Thêm các trang giới thiệu, liên hệ, điều khoản sử dụng, chính sách bảo mật

Đó là những trang được khuyến nghị và đã gắn bó với thế giới web từ khi mới ra đời. Hầu hết các Website trên thế giới đều có những trang cơ bản này.

3. Tối ưu hóa điều hướng Website

Bằng cách thêm Các menu trên Header, Footer, thêm Breadcrumb cho website và chèn link thông tin thêm để liên kết các bài viết có liên quan lại với nhau các bạn sẽ tăng page view/user, time on site đó chính là một website điều hướng tốt. Ngoài ra bạn cũng cần tối ưu hóa các URL của trang Web để dễ nhớ và đạt hiệu quả cao.

4. Thêm thông tin liên hệ ở dưới chân trang

Các thông tin liên hệ bao gồm Tên tuổi – Địa chỉ nhà – Số điện thoại. Các thông tin này phải trùng khớp với các thông tin mà bạn sử dụng để đăng ký Google Adsense.

5. Sử dụng các Theme đạt chuẩn HTML5 và CSS

Việc sử dụng các Theme đạt chuẩn HTML5 và CSS sẽ khiến website của bạn thân thiên với các bộ máy tìm kiến hơn. Và hiển thị nội dung được tốt hơn

6. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc – Rick Snippet là tương lai của Website vì từ đó các công cụ tìm kiếm có thể trích xuất được phần dữ liệu có giá trị nhất như Review, Giá, Số trang, Thời gian, Video thumbnails, Tiêu đề, mô tả, image…

7. Trang không được có quá nhiều lỗi 404

Lỗi 404 xảy ra khi bạn viết bài, đăng bài rồi xóa bài viết đó mà Google đã Index nó thuộc dạng liên kết không tồn tại và không có nội dung trên trang. Phải đảm bảo bạn không chỉnh sửa và xóa quá nhiều trang mà không redirect các trang 404 đó về trang chủ hoặc phiên bản cập nhật của trang trước đó.
Trên đây là 7 điều kiện tiên quyết chỉ cần bạn có thể hoàn thiện được cả 7 chỉ tiêu như trên tôi tin Website của bạn sẽ hoàn toàn có thể gia nhập chương trình của Google Adsense.
Đây là email Google gửi cho tôi vào ngày 18-02-2014 để thông báo tôi đã được tham gia chương trình kiếm tiền từ quảng cáo của Google:
Email chấp nhận đơn đăng ký tham gia Google Adsense
Email chấp nhận đơn đăng ký tham gia Google Adsense
Còn đây là hình ảnh chứng mình sau hơn 1 tuần tôi đã được chấp nhận tham gia Google Adsense kể từ lần thất bại đầu tiên.
Quá trình đăng ký Google Adsense
Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng gửi mail từ trang liên hệ. Tôi sẽ kiểm tra và sẽ gửi lại các thông tin cần chỉnh sửa để Website đạt chuẩn của Google Adsense và có thể tham gia chương trình quảng cáo của Google.
Bạn đã sẵn sàng để đăng ký chưa? Nếu đã đăng ký thành công hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công và kiến được thật nhiều $$$$
Gửi đơn Đăng ký Google Adsense: http://google.com.vn/adsense
Xem thêm về điều kiện – điều khoản và chính sách tham gia Google Adsense: https://support.google.com/adsense/?hl=vi#topic=3373519