Mua một chiếc điện thoại thông minh là điều dễ dàng hiện nay, với chỉ khoảng 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm phù hợp. Nhưng hãy lưu ý.Thế nhưng không phải lúc nào việc mua cũng diễn ra một cách suôn sẻ, nhất là khi bạn mắc phải những lỗi lầm. Dưới đây là những sai lầm mà bạn có thể gặp phải trong quá trình mua sắmsmartphone.

Mua phiên bản “mini” của smartphone cao cấp

Có một thực tế là hiện nay nhiều nhà sản xuất đang tạo ra nhiều phiên bản thu gọn của những sản phẩm cao cấp chủ chốt, nhưng thực sự mua chúng có thể là một sai lầm.
Đó không chỉ là một điện thoại nhỏ hơn và gọn hơn, chúng còn sở hữu cấu hình phần cứng thấp gần như trong nhiều thành phần, và quan trọng là dung lượng pin cũng thấp hơn.
Xperia Z5 Compact là một trong số hiếm phiên bản thu gọn có cấu hình tương đương bản gốc.

Chúng có thể được chào bán với giá rẻ hơn, lên đến hàng triệu đồng so với phiên bản cao cấp, nhưng sức mạnh mà bạn nhận được từ phiên bản mini so với bản gốc là một trời một vực.
Nghiêm túc mà nói, ngoại trừ phiên bản nhỏ gọn của một số dòng Xperia Z, chẳng hạn như Xperia Z5 Compact, bạn nên tránh xa các phiên bản mini của những smartphone khác.

Pin thay thế không chính hãng

Thông thường khi sở hữu một điện thoại tốt bạn sẽ gắn bó với máy trong một thời gian dài, kể cả khi phiên bản kế nhiệm của máy được ra mắt.
Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí sản phẩm, nhưng sau một thời gian thời lượng pin trên máy sẽ bị giảm rõ rệt, đặc biệt gây khó chịu cho trải nghiệm chơi game hoặc nghe nhạc trên một chuyến hành trình dài.


Pin điện thoại trôi nổi trên thị trường có thể gây hại cho thiết bị.

Sử dụng truy vấn tìm kiếm trên Internet, bạn có thể tìm ra pin thay thế khá rẻ (loại smartphone có pin rời), có thể đi kèm cả bộ sạc. Nhưng hãy dừng lại ngay khi có thể, bởi những pin này hoàn toàn có thể làm hỏng điện thoại của bạn, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Thay vào đó hãy tìm mua những pin chính hãng, hoặc đến từ các đối tác bên thứ ba uy tín. Trong trường hợp pin gắn liền, hoặc không tìm thấy pin rời đúng yêu cầu, bạn có thể mua một bộ sạc dự phòng từ một công ty phụ kiện tin cậy.

Hỗ trợ sạc không dây


Nhiều smartphone hiện đại ngày nay được trang bị khả năng sạc không dây. Đó thực sự là điều hấp dẫn cho mọi người nếu không muốn bị vướng víu bởi những bộ sạc có dây.


Sạc không dây tiện lợi, nhưng tốc độ không thể bằng sạc có dây.

Tuy nhiên có một thực tế là sạc không dây sẽ cho tốc độ sạc chậm hơn nhiều so với sạc có dây. Mặc dù công nghệ sạc pin không dây hiện nay đã được cải thiện, nhưng nhìn chung bạn sẽ mất nhiều thời gian để chờ pin sạc đầy qua không dây so với sạc có dây.

Những phiên bản “premium”

Điều này không đề cập đến phiên bản Xperia Z5 Premium, thay vào đó là những điện thoại với một thiết kế độc đáo, được các nhà sản xuất điện thoại tạo ra dựa trên sự hợp tác với một số thương hiệu hàng đầu.
Những chiếc điện thoại cao cấp này sẽ đi kèm những tính năng như bàn phím với đèn nền, thậm chí được gán trên đó biểu tượng một thương hiệu xe hơi cao cấp…


Thật lãng phí cho một điện thoại hàng trăm triệu đồng chỉ vì được mạ vàng.

Thậm chí có những sản phẩm được bán với giá hàng chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu, do sở hữu thiết kế mạ vàng, chạm khắc, gắn kim cương… nhưng bản chất bên trong vẫn là một chiếcsmartphone thông thường, có thể đã được ra mắt được một thời gian.
Chi tiền cho một sản phẩm như vậy thật sự lãng phí. Ngoại trừ lý do chúng thực chất chỉ làsmartphone cơ bản được bao phủ trên mình bởi những vật liệu cao cấp, những sản phẩm này chỉ phù hợp cho khu vực bạn sinh sống là những nơi sang trọng, biệt thự… được bảo vệ an toàn trước trộm cắp.

Mua phablet khi không có túi quần size lớn

Có một điều không thể không thừa nhận trên phablet chính là chúng sở hữu kích thước màn hình rộng, thậm chí mang đến độ phân giải cao, kết hợp với dung lượng pin khủng. Những ưu điểm này đã giúp cho phablet tăng trưởng trong thời gian qua, kiến ngay cả Apple cũng phải tung ra phiên bản phablet riêng vào năm 2014, điều mà bản thân cố CEO Steve Jobs từng chê bai.


Những túi quần cỡ nhỏ không phải là lựa chọn tốt cho phablet.

Nhưng trừ khi bạn mặc trên mình một chiếc quần có túi lớn, còn không việc đặt một phablet vào trong túi để đi lại quả là điều khó chịu, đặc biệt nếu bạn thường xuyên bước lên cầu thang hoặc bưng đồ.
Theo pcworld