Chào các bạn!  Chào mừng đến với chương trình 90 ngày thiết lập sự thịnh vượng của “Tư duy triệu phú”. Chương trình này được thiết kế để bạn cài đặt lại chính mình sẵn sàng cho những thành công. Chương trình dựa trên tiền đề là thế giới bên trong bạn tạo nên thế giới bên ngoài của bạn. Bạn càng tập trung vào “gốc rễ” của mình bao nhiêu, bạn càng nhanh chóng thấy được kết quả mới trên “cây trái” của bạn bấy nhiêu. Con người mới là sinh vật của thói quen.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người tham dự vào một lịch trình đều đặn hàng ngày sẽ có khả năng theo chương trình của họ lớn gấp 3 lần những người tham dự 6 ngày một tuần – và sẽ ở vào tình trạng tốt hơn 5 lần so với những người chỉ tham dự 3, 4 hoặc 5 ngày một tuần. Vì thế để đạt kết quả tốt nhất, hãy sử dụng chương trình hàng ngày trong liên tục 90 ngày.

Nếu bạn bỏ lỡ mất một ngày, đơn giản hãy bắt đầu lại vào ngày tiếp theo nếu có thể. Hãy đối xử tốt với bản thân. Trí não không thích sự thay đổi và chương trình này là một sự thay đổi. Vì vậy, tâm trí sẽ nói với bạn rằng bạn không thích chương trình này, hoặc chương trình sẽ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp hay bạn không có thời gian vào hôm nay. Đừng nghe! Đừng nghĩ ngợi! Đơn giản hãy nói với trí não bạn rằng: “Cảm ơn vì đã chia sẻ” và thực hiện chương trình. Chương trình này rất nhanh chóng và đơn giản, nó sẽ chỉ mất ít hơn 10 phút mỗi ngày.

Hãy cho mình một cơ hội. Bạn có thể thực hiện mọi ý nghĩ bạn muốn, sau 90 ngày.

CHUẨN BỊ 

1. Chúng tôi lưu ý rằng bạn có 5 tài khoản hoặc lọ bánh quy ở chỗ của mình. Nếu bạn không có cả 5 thì hãy bắt đầu với một lọ: lọ “tự do tài chính” của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn không có một cái lọ hoàn hảo. Bất cứ cái gì đựng được sẽ dùng cho bây giờ: một chiếc cốc, chiếc tách hoặc thậm chí một chiếc túi.

2. Đánh dấu điểm xuất phát của bạn trên tài khoản tự do tài chính “Tracking Chart” có trong chương trình. Nó chứa giá trị của tất cả các khoản đầu tư của bạn mà chỉ phục vụ cho sự tự do tài chính bao gồm RSP’s, cổ phiếu, trái phiếu, khoản tiết kiệm, giá trị ròng của bất động sản ngoại trừ nhà của bạn, etc Bạn sẽ cập nhật bảng này mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Lúc đó, hãy chắc chắn rằng bạn có đặt cả quỹ mà bạn đang tích lũy vào lọ tự do tài chính của chính mình hàng ngày.

HƢỚNG DẪN

 Bắt đầu mỗi ngày bằng việc mở cuốn tài liệu này của bạn và điền vào ngày đó. Sau đó, hoàn thành quá trình tạo lập sự thịnh vượng cho ngày đó. Làm việc này trước khi bạn làm bất kỳ việc gì khác trong buổi sáng. Theo cách này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang thực hiện nó.  
Tiến trình tạo lập sự thịnh vƣợng mỗi ngày

1. Thái độ của tuyên ngôn thịnh vƣợng:  Đặt tay bạn lên ngực mình để cảm nhận nguồn năng lượng đang rung động trong lời tuyên bố của bạn. Đọc to tuyên ngôn về sự thịnh vượng của bạn lên với một niềm tin vững chắc.

2. Gửi tiền vào tài khoản tự do tài chính: Hãy gửi bất kì khoản tiền nào của bạn vào lọ tự do tài chính. Lượng tiền không quan trọng. Thậm chí 1$/ngày cũng được. Hãy nhớ, thói quen quan trọng hơn số lượng. Mục tiêu của chúng ta là 3 mục sau: a. Tạo thói quen tiết kiệm tiền. b. Tạo cho bạn “sức hút tiền”. c. Làm tăng quỹ “tự do tài chính” của bạn.

3. VAKS Thực hiện VAKS. Nó bao gồm 4 động thái với những tuyên bố của bạn tán thành theo lối sơ đồ số 8 (hãy chắc chắn sẽ đi lên ở giữa sơ đồ số 8). Hãy mát xa dái tai bạn, tựa cánh tay lên đầu gối, đặt bàn tay lên ngực. Mỗi đoạn kéo dài khoảng 30 giây. Bạn sẽ luân phiên 4 hoạt động VAKS khách nhau. Mỗi ngày một kiểu.

#1 Tuyên bố một cách đơn giản, “Tôi tự do tài chính”

 #2 Tuyên bố ước mơ lớn của bạn. Vd: Tôi là tác giả số một trong danh sách các tác giả có sách bán chạy nhất của tờ N.Y Times. Vd: Tôi làm chủ một ngôi nhà trên bờ biển Mauti

#3 Tuyên bố ước mơ ngắn hạn. Vd: Tôi có một sự sinh sôi không ngờ ngày qua ngày. Vd: Tôi đi theo dòng, không cái gì quấy rầy tôi cả.

#4 Tuyên bố niềm tin có tác dụng hỗ trợ về tiền và sự thịnh vượng (một lựa chọn tốt nên là điều ngược lại với niềm tin không tích cực mà bạn đang dựa vào nó). Vd: Nếu tôi giàu có, những người bạn thực sự thích tôi nhiều như ngày hôm nay
Vd: Tạo nên sự thịnh vượng không phải là tranh đấu khó khăn. Nghèo khó mới là như vậy. Chú ý: Hãy chắc chắn bạn có sự kiểm soát trong bất kì khi nào bạn thực hành VAKS. Đừng thực hiện nó khi mà phụ thuộc vào người khác để làm việc gì đó.

4. Ghi nhận thành công của bạn: Những thứ giống nhau thu hút nhau, thành công nuôi dưỡng thành công. Bạn càng cảm thấy thành công bao nhiêu, thành công tới với bạn nhiều bấy nhiêu. Bạn không thể cảm thấy thành công nếu bạn không tìm kiếm và ghi nhận nó. Thành công có thể lớn hay nhỏ. Nó không phải vấn đề. Vấn đề là bạn ghi nhận chính mình đối với mỗi việc bạn làm. Đừng tìm kiếm những gì bạn đã không làm hay ai đó không làm được hay cái gì đáng ra đã làm tốt hơn. Đó là cách kẻ thất bại nhìn ra thế giới. Hãy tìm kiếm một cách cụ thể chi tiết tiến trình bạn đã làm ở bất kì lĩnh vực nào về tài chính, kinh doanhh, sức khỏe, sự cân đối, mối quan hệ, học tập, phục vụ…

Vd:
● Tôi đã hoàn tất bài tập “Thiết lập sự thịnh vượng” của mình hôm nay.

● Tôi giúp rửa bát ngày hôm nay.

● Tôi đã có một buổi đi bộ ngoài giờ làm việc hôm nay.

● Tôi bán 4 thứ gì đó ngày hôm nay.

● Tôi có một khách hàng mới trong buổi tối hội thảo làm việc nhóm. Bài tập này sẽ hiệu quả tốt trước  giờ đi ngủ.  

Quá trình thiết lập sự thịnh vƣợng theo tuần  

Mỗi ngày bạn sẽ thực hiện một bài tập khác nhau, nó giúp tái lập trình bạn cho sự thành công. Bạn sẽ luân phiên tập thông qua chương trình thiết lập sự thịnh vượng này, mỗi ngày một lần. Cách tốt nhất để thực hiện bài tập là viết nó vào cuốn sách bài tập của bạn, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn hay thời gian chỉ cho phép bạn tập bằng miệng thì cũng không sao. Chỉ cần làm nó thôi!

1. Sự rõ ràng của ý định: Lí do đầu tiên khiến hầu hết mọi người đều không có được cái mình muốn là họ không biết mình muốn gì. Sự rõ ràng mang tới sức mạnh. Điều quan trọng là bạn biết mục tiêu tài chính của mình; thu nhập hay số tiền bao nhiêu mà bạn muốn có. Bằng việc thực hành như vậy, bạn sẽ kích thích “chất hoạt hóa phức tạp” trong trí não bạn (điều này giống như một tên lửa dò tìm) mà sẽ thu hút và đánh thức bạn với các cơ hội cùng hướng với dự định của bạn. Vd: Tôi có một nguồn thu nhập thụ động trên $10,000 mỗi tháng.

Bạn cũng phải miêu tả bạn cảm thấy như thế nào khi mục tiêu của bạn trở thành hiện thực. Điều này một lần nữa sẽ thúc đẩy sự phát triển của cảm xúc cũng như củng cố sức mạnh cho chương trình.

 2. Mục đích sử dụng tiền Một nguyên lý quan trọng khác trong quá trình này là sự cần thiết phải biết tại sao bạn lại muốn có cái này, cái kia. Điều khiến hầu hết mọi người không có nhiều tiền là do họ chẳng có lý do quan trọng, lớn lao nào để có tiền. Hãy thật cụ thể. “Lý do mà tôi muốn có nhiều tiền là…”

Vd:
● Một ngôi nhà nhỏ để viết trên núi
● Một kì nghỉ mát với gia đình ở Bali
● Tôi tự do về tài chính và tôi sẽ chẳng bao giờ phải làm việc nữa.

3. Hình dung Người ta từng cho rằng tiềm thức không thể phân biệt sự khác nhau giữa thực tế và tưởng tượng. Bởi vậy, mục đích của việc hình dung là tạo dựng thực tế của cái mà chúng ta muốn trong đầu và cho phép chất hoạt hóa phức tạp biến nó thành sự thật trong cuộc sống của chúng ta. Rất quan trọng khi bạn thêm mỗi giác quan vào “bức tranh” của bạn (tức là đưa vào sự hình dung của bạn). Nếu không có gì để ngửi, hãy tạo ra thứ gì đó. Tạo ra một vài thứ để chạm vào hoặc cảm thấy.

4. Niềm tin vào giá trị Nhiều người không cảm thấy rằng họ xứng đáng thành công vì họ không tin hoàn toàn vào sản phẩm hay dịch vụ họ đang cung cấp hoặc họ không cảm thấy nó có giá trị cao. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hoặc là thay đổi những sản phẩm, dịch vụ, công việc đó hoặc là thay đổi cách nhìn của bạn. Để nhận được bạn phải cảm thấy bạn đang cho đi. Do đó, quan trọng là cụ thể hóa và diễn đạt ra những lợi ích bạn mang đến cho mọi người.

 Vd:

● Tôi (sản phẩm, dịch vụ, công việc của tôi) giúp mọi người tự tin hơn, thành công hơn, nhận thức nhiều hơn và yêu đời hơn.

● Điện thoại di động của tôi giúp con người tiết kiệm thời gian, kiếm được nhiều tiền hơn và luôn an toàn.

5. Mối quan hệ giữa năng lực và sự xứng đáng  Mục đích là khẳng định lý do tại sao bạn hoàn toàn tin tưởng rằng bạn có thể và xứng đáng trở nên giàu có. “Lý do tôi có thể và xứng đáng trở nên giàu có là…”

Vd:

● Tôi đem lại giá trị cho cuộc sống của mọi người.

● Tôi kiên trì.

● Tôi sáng tạo.

6. Hành động cho dù… Không có gì vượt qua sức mạnh của những hành động vô điều kiện để đưa bạn nhanh chóng đến với mục tiêu tài chính. Giá trị thiết lập sự thịnh vượng của hành động bất chấp nỗi sợ hãi, sự khó chịu, sự lưỡng lự hay “Tôi không có tâm trạng”, không chỉ tạo ra dũng khí và quan trọng hơn, tạo ra động lực. Mỗi khi bạn hành động mặc cho cảm giác của bạn như sợ hãi, lo lắng hay nghi ngờ bạn đã củng cố thói quen hơn nữa. Giống như cơ bắp sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với việc được dùng thường xuyên, khả năng của bạn đối diện với những thách thức ngày càng lớn hơn trong mọi lĩnh vực cuộc sống của bạn. Hãy làm những việc mà bạn không thường làm.

 Vd:

7.  Liên lạc với người nào đó mà bạn sợ nói chuyện cùng.

8. Chú ý đến một nhiệm vụ cần hoàn thành về tài chính (thanh toán một hóa đơn, phân loại hóa đơn, cân bằng sổ ghi chép) dù cho bạn không muốn. Đơn giản là chú ý đến những suy nghĩ hay cảm xúc không hỗ trợ bạn, nhưng vẫn nhận ra chúng không thể ngăn cản bạn. Suy nghĩ phòng thủ của bạn giống như một bà mẹ quá lo lắng. Hãy chỉ đơn giản nói “Cảm ơn vì sự chia sẻ” và tiến hành công việc.

9. Sự đánh giá cao và lòng biết ơn Mục đích là khiến cho tiềm thức của bạn hiểu rằng bạn đã “giàu có”. Vì những gì giống nhau sẽ thu hút nhau, nhiều thành công hơn sẽ đến trên con đường của bạn. Thêm nữa, bằng việc đánh giá cao những gì mình có, bạn sẽ nhận ra bạn là người hạnh phúc. Miêu tả “tại sao” bạn biết ơn về điều đó, nói rõ tầm quan trọng và ảnh hưởng của nó. Cho biết cảm giác của bạn dẫn đến cảm xúc như thế nào, những cảm xúc quyết định quá trình của bạn.  

Còn nữa .....