Dành dụm lương 2 tháng đi làm vất vả, anh chồng nghèo mới đủ tiền mua cho vợ chiếc iPhone, nhưng nào ngờ được là mọi chuyện đã diễn ra ngoài sức tưởng tượng của anh cũng như tất cả mọi người.Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, anh Nguyễn Thanh Tùng, chủ một cửa hàng điện thoại tại thành phố Hồ Chí Minh đã kể một câu chuyện ấn tượng và cảm động về một anh chàng mà theo anh, xứng đáng gọi là “soái ca” hơn mọi nhân vật điển trai trong truyện ngôn tình.

Anh viết: “Bàn tay ấy… Con người ấy… Đó là tất cả những gì anh ấy gom góp được sau hai tháng đi làm vất vả để tặng cho người vợ mới cưới với một tâm sự chân thật: “Em thì đi làm suốt, vợ ở nhà buồn nên ráng gom góp mua cho vợ lên mạng coi clip hài, phim bộ. Mình khổ được chứ nhât quyết không để vợ buồn”. Nghe câu đó xong, thật sự mình lặng đi 2 phút, đầu óc không suy nghĩ được gì nữa.Lúc thanh toán, mình cố đứng nép lại thật gần để xem trong bóp còn bao nhiêu. Em trai đó làm lại mình phải lặng đi một lần nữa. Chỉ vỏn vẹn đúng 4.700 nghìn, vừa đủ để thanh toán và còn dư chưa đến 30 nghìn…”.

Và bạn biết, anh chàng kể chuyện của chúng ta đã làm gì không? Anh đã: “Quyết định bán (chiếc iPhone 5s) với giá 2 triệu cho em trai, coi như ủng hộ cái tinh thần soái ca của em. Bán lỗ thiệt đó nhưng trong lòng mình vẫn vui. Cố lên em trai nhé! Kiếm đâu ra một người như vậy nữa chứ? Người con gái ấy chắc sẽ vỡ oà lên vì hạnh phúc các bạn nhỉ!”.

Chia sẻ về câu chuyện này, anh Thanh Tùng cho biết, người chồng trong câu chuyện đến với cửa hàng anh ngay lúc trời đang mưa to. Ban đầu, anh Tùng tưởng anh ấy đến xin làm shipper, vì trước có anh có đăng tin tuyển người, nên anh đích đích thân ra chào hỏi. Sự nhầm lẫn đáng yêu này đã cho anh cơ hội chứng kiến câu chuyện cảm động trên. Anh kể, vị khách đặc biệt hỏi rất cặn kẽ về thông tin chiếc máy điện thoại, và “thấy rất vui vì bạn ấy bảo: “Em tin tưởng chỗ anh uy tín nên em qua tận nơi mua. Số tiền này em dành dụm cực lắm, không dám mua hàng trôi nổi”.

Anh Tùng cho biết, mình là chủ cửa hàng điện thoại, nên có quyền quyết định giá bán hàng cho khách. Vì nể phục người chồng nghèo đi xe cà tàng, vét những đồng tiền cuối cùng trong ví để mua quà cho người vợ yêu quý, anh đã quyết định chịu lỗ nặng, coi như một món quà chia sẻ với người chồng.

Khi thông báo sẽ bán chiếc điện thoại với giá 2 triệu, anh chàng ấy mới đầu không chịu, phần vì nghi ngờ, sợ anh Tùng bán cho mình điện thoại không xịn, phần vì ngại. Nhưng sau khi được thuyết phục rằng, đó là món quà dành tặng, vì sự nể phục của chủ cửa hàng với tình yêu và sự chăm chút anh dành cho vợ, anh chồng đã vui vẻ cầm chiếc điện thoại về.